Nhượng quyền thương hiệu cà phê là gì?

09/05/2022

Nhượng quyền cà phê là một hình thức trong đó bên được nhượng quyền được phép kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp và được sử dụng thương hiệu của bên nhượng quyền, tại một khu vực và thời gian cụ thể.

Đối với lĩnh vực kinh doanh cà phê nhượng quyền, các chủ quán sẽ thỏa thuận, thương lượng với những thương hiệu cà phê nổi tiếng, được nhiều người biết đến và ưu chuộng để được kinh doanh các mặt hàng sản phẩm cà phê của thương hiệu có sẵn đó và đạt được lợi nhuận từ nó.

Thị trường nhượng quyền thương hiệu cà phê ở Việt Nam cũng rất được phổ biến từ những thương hiệu với chi phí nhượng quyền thấp đến những thương hiệu với chi phí cao khác nhau trong đó Capheta là một trong những thương hiệu nhượng quyền các điểm bán take away.

CÓ NÊN BÁN CÀ PHÊ NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU?

Trong mỗi mô hình kinh doanh cà phê nào cũng luôn tồn tại song song những mặt ưu và nhược điểm riêng và kinh doanh theo Nhượng quyền cà phê cũng không ngoại lệ. Để có thể đánh giá được có nên hay không nên kinh doanh theo nhượng quyền, bạn cần phải nắm rõ những mặt ưu điểm cũng như nhược điểm mà nó mang lại, cụ thể:

ƯU ĐIỂM

Tận dụng được thương hiệu cà phê đã có sẵn, sự uy tín, niềm tin và thiện cảm của Khách hàng, đã có được một lượng lớn người biết đến, khách hàng trung thành cũng như cả công thức pha chế đã có trước…Việc của nhà đầu tư là chỉ cần bỏ ra một số vốn để mua lại thương hiệu, set up theo thiết kế và quy chuẩn đặt ra mà không cần phải tốn thời gian, công sức để tự tay lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng menu, quảng cáo…

Việc Nhượng quyền cà phê sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian đặc biệt là những người chưa có hoặc ít kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, giải khát. Đồng thời giúp bạn hạn chế được nhiều ro khi kinh doanh cũng như phát triển quán sau này.

NHƯỢC ĐIỂM

Ngoài chi phí để bỏ ra mua thương hiệu thì Nhượng quyền cà phê được hiểu theo hướng khác thì đó là hình thức kinh doanh cà phê rập khuôn, trong đó những quán cà phê sẽ có hình thức giống nhau và hoàn toàn không thể tạo ra được điểm khác biệt, nét riêng biệt mang đậm phong cách của chủ quán.

Ngoài ra, rủi ro có tính dây chuyền khi một địa điểm kinh doanh trong chuỗi Nhượng quyền cà phê làm ăn thất bại, mất uy tín hoặc có những scandal tai tiếng dẫn đến khách hàng tẩy chay sản phẩm thì sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống cũng như quán cà phê nhượng quyền của bạn.

KẾT

Với những ưu điểm cũng như nhược điểm được kể trên, việc có nên kinh doanh Nhượng quyền cà phê là bài toán được giải đáp phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, khả năng của chính bản thân bạn. Trong trường hợp bạn chưa có hoặc rất ít kinh nghiệm về pha chế đồ uống, cách lên menu, concept cho quán…nhưng lại mạnh về khâu quản lý, quảng cáo…thì Nhượng quyền cà phê là một trong những cách giúp bạn phát huy thế mạnh của bản thân.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh cà phê với thương hiệu riêng, không thuộc vào bất cứ ai. Chỉ cần nắm được các yếu tố cốt lõi khiến khách hàng muốn ghé lại một quán cà phê.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với Capheta qua hotline: 0906 380 980

x