Rang xay Suy ngẫm 250gr

Trạng thái: Còn hàng
87.000₫
Cách nhận biết cafe rang xay chất lượng cao Bạn có thể biết được đâu là bột cà phê rang xay nguyên chất, đâu là bột cà phê độn nhiều tạp chất, thông qua thành phẩm pha chế. Nếu bạn được...
- +

Cách nhận biết cafe rang xay chất lượng cao

Bạn có thể biết được đâu là bột cà phê rang xay nguyên chất, đâu là bột cà phê độn nhiều tạp chất, thông qua thành phẩm pha chế. Nếu bạn được phục vụ một ly cà phê, hãy quan sát kỹ hơn xem đó có phải là cà phê rang xay không nhé!

Màu nước cà phê rang xay

Đây được xem là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của cà phê rang xay. Khi bạn sử dụng cà phê xang ray để pha chế cà phê, bạn sẽ có được thành phẩm nước cà phê màu nâu đến nâu đậm tùy loại. Cả khi bạn cho thêm đá viên hay sữa vào ly cà phê thì màu nâu sẽ nhạt hơn mà thôi. 

Màu sắc của cà phê rang xay hoàn toàn khác với màu đen đậm của cà phê được chế biến độn thêm nhiều nguyên liệu khác như đậu nành hay bắp. Thực tế cho thấy, dù bạn có rang cà phê cháy đen đi nữa, khi xay cà phê này và pha chế chúng thì bạn cũng thu được ly cà phê không hề có màu đen.

Độ sánh của nước cà phê rang xay

Bên cạnh màu sắc nước cà phê, độ sánh cũng là dấu hiệu cho bạn biết đó có phải là cà phê rang xay hay không. Dùng muỗng khuấy cà phê rồi từ từ nhấc muỗng lên, bạn nhìn vào giọt cà phê chảy xuống nếu nó có độ lỏng bình thường, đặc hơn nước lọc một chút đó là cà phê rang xay chất lượng.

Lớp bọt của ly cà phê

Quan sát ly cà phê vừa pha xong. Nếu bạn thấy có lớp bọt mỏng, xốp, có màu nâu cánh gián và nhanh tan thì đó chính là ly cà phê được pha từ cà phê rang xay hảo hạng. Trái lại, nếu lớp bọt trên ly cà phê có màu sắc óng ánh đẹp mắt, bọt dày nhiều kích cỡ và lâu tan thì có lẽ bọt đó là bọt xà phòng được thêm vào trong quá trình rang xay cà phê.

Như bạn đã biết, việc cho thêm hương liệu và hóa chất vào cà phê khi rang xay nếu người tiêu dùng sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Mùi vị của ly cà phê rang xay

Rất đặc biệt, đó là ấn tượng khi bạn được thưởng thức một ly cà phê rang xay chất lượng đúng nghĩa. Ly cà phê được pha chế từ cà phê rang xay, mang đến cho bạn trải nghiệm mùi vị đa dạng. Như một bản giao hưởng hương vị trong miệng bạn, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng thanh, pha chút chua và hậu vị ngòn ngọt ở đầu lưỡi. 

Mùi vị tinh tế của ly cà phê rang xay đem đến cho bạn mùi vị nhẹ nhàng và tan nhanh trong miệng. Điều này khác hoàn toàn với vị nồng và mạnh bạo của cà phê pha hương liệu hóa chất. Nếu là một người “sành” cà phê, hẳn bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt này từ ngụm đầu tiên khi thưởng thức.

Khối lượng riêng của cà phê rang xay

Ngoài việc phân biệt đâu là cà phê rang xay thông qua thành phẩm sau khi pha chế, bạn còn có thể quan sát bột cà phê rang xay để nhận biết cà phê “thật’

Với khối lượng riêng nhỏ hơn so với các loại bột được xay từ các loại ngũ cốc quen thuộc như bắp, đậu nành, bột cà phê vì thế sẽ có thể tích lớn hơn so với cà phê pha trộn. Cùng là túi 1kg, cà phê rang xay chất lượng trông sẽ to hơn/ nhiều hơn so với túi cà phê độn thêm ngũ cốc.

x