Cách pha cà phê phin giấy chuẩn nhất

27/05/2022

Cafe phin giấy tiện lợi dễ sử dụng là thế nhưng đâu phải ai cũng biết cách pha đúng chuẩn. Theo những tín đồ sành sỏi cà phê cho biết, để có được ly cà phê pha phin giấy thơm ngon dậy mùi bạn cần chuẩn bị nước đun sôi 95-100 độ C. Tuyệt đối không được sử dụng nước chưa sôi sẽ làm cà phê không chín và hương vị sẽ không ngon. Ngoài ra, để có được một tách cà phê túi lọc chuẩn vị thì cần phải trải qua nhiều bước. Dưới đây là quy trình các bước cơ bản để pha cà phê túi lọc “đơn giản” đảm bảo thơm ngon như ngoài quán:

Bước 1: Mở bao bên ngoài theo hướng hướng dẫn sử dụng.

Bước 2: Lấy gói phin giấy ra ngoài và xé miệng phin theo đường “Open here”.

Bước 3: Dùng tai móc có sẵn hai bên phin để móc cố định lên thành miệng ly.

Bước 4: Đừng quên dùng muỗng ém nhẹ cà phê để khi pha đạt kết quả tốt nhất.

Bước 5: Rót khoảng một ít nước sôi (khoảng 30ml) nhẹ nhàng theo vòng tròn từ trong ra ngoài để cho café thấm đều. Sau đó, đợi khoảng 30s để cafe nở ra. (Lưu ý: Không đổ nước trực tiếp lên giấy lọc).

Bước 6: Khi cà phê nở xong, tiếp tục rót nước từ ngoài vào trong sao cho đầy phin hoặc có thể áp dụng theo tỉ lệ: Lượng nước = n(gr) cafe x 15. Ngon nhất là ly cà phê khoảng 100ml nước.

Bước 7: Đợi nước thấm xuống hết cà phê và thưởng thức. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly cà phê có vị ngọt đậm đà và chút mát lạnh thì có thể thêm đá, đường, sữa tùy thích.

Lưu ý: Vì cafe phin giấy dùng 1 lần cho nên không nên tái sử dụng lại và dùng xong thì hãy bỏ vào thùng rác.

x