Cà phê thu hoạch vào tháng mấy?

14/03/2023

Cà phê Việt Nam được trồng chủ yếu tại các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum. Giống cà phê chủ đạo tại Việt Nam là dòng Robusta, tùy theo mùa vụ, điều kiện thời tiết, cách chăm sóc mà mỗi vùng sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau. Theo đó, cà phê Robustathường được thu hoạch vào khoảng tháng 10 đến tháng 12 hàng năm. Giai đoạn thu hoạch được chia thành nhiều đợt, có nơi cà phê chín muộn hơn thì thu hoạch vào độ tháng 11 đến tháng 1 năm sau.

Zalo
 

Ngoài ra, đối với cà phê chè – Arabica, được trồng chủ yếu tại Lâm Đồng, nơi có khí hậu, độ cao và thổ nhưỡng thích hợp thì thời điểm thu hoạch thường diễn ra sớm hơn. Thông thường bà con nông dân nơi đây bắt đầu thu hoạch cà phê Arabica từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Tuy được trồng tại nhiều địa phương, có khí hậu, thổ nhưỡng và cách chăm sóc khác nhau nhưng thời điểm thu hoạch cà phê không chênh lệch quá nhiều. Trong khoảng thời gian này, chính là thời điểm mùa thu hoạch cà phê đang diễn ra tấp nập, sôi động nhất. Các nông trại, địa điểm thu mua, công ty sản xuất dường như phải hoạt động hết công suất để có thể thu hoạch, chế biến cà phê nhằm mang lại chất lượng thành phẩm tốt nhất.

#capheta

x