Tôi cafe

18/03/2019

Mỗi người chọn cho mình một cách uống cafe sáng khác nhau. Có thể đó là cafe sữa, cafe đen ngọt, cafe ít hoặc không đường, cafe quán sang, cafe quán bình thường hay cafe quán lề đường. Tôi chọn cho mình ly cafe không đường cho khởi đầu ngày mới ở những quán quen. Vì sao?

Tôi sợ hãi và ngán ngại mọi thứ xung quanh mình từ bé thơ, rồi từ khi nào đó, trong tôi hình thành một sự nhút nhát. Tôi luôn nhìn trước nhìn sau và cân nhắc trước khi làm mọi việc. Điều đó đã theo tôi cho đến tận bây giờ và vẫn không thay đổi. Điều đó có thể tốt nhưng cũng có thể không tốt nhưng mỗi con người một tính cách và một suy nghĩ, biết làm sao bây giờ.

Cafe sáng ở những quán quen, có thể tôi làm việc hoặc có thể không. Nhưng, như một sự khó bỏ, đó là mỗi khi bước vào quán, tôi sẽ nhìn xung quanh một lượt để tìm kiếm sự an toàn và nhìn vào góc quen, nơi có ai ngồi hay chưa? Và tôi đến góc của mình, nơi tôi tin rằng mình an toàn và có thể bao quát mọi thứ xung quanh cho bản thân và tài sản.

Từ đó, tôi hình thành thêm một điều trong tôi, đến đâu tôi cũng hay làm quen với người của quán. Là nhân viên, là bảo vệ hoặc là chủ quán. Đa phần mọi người cho rằng vì tôi xởi lởi và vui tính nên dễ làm quen. À không, tôi khó tính lắm, khó tính và khó chịu từ nhỏ nên đừng để vẻ bề ngoài của tôi đánh lừa. Nhưng, như đã chia sẻ, tôi làm quen vì tôi thích bạn bè và tôi làm quen để dành cho tình huống xấu nhất, khi tôi cần thì sẽ có người giúp đỡ tôi như cách mà tôi đang giúp đỡ người khác vậy.

Câu chuyện mất laptop trong một quán cafe nổi tiếng đã dấy lên trong cộng đồng người ngồi cafe về sự an toàn của bản thân và tài sản. Hãy tự bảo vệ bản thân và tài sản trước mọi tình huống, và sau đó là sự giúp đỡ từ xung quanh, đừng nên trách cứ bất kỳ ai nếu bản thân không tự bảo vệ được mình. Quan điểm của tôi là thế.

Tôi cafe sáng, khởi đầu cho ngày mới, tuần mới. Chào bạn!

x