Tỉ lệ hòa trộn Arabica và Robusta phổ biến

23/04/2024

Công thức 1: 70% Robusta + 30% Arabica.

Tỉ lệ vàng được nhiều người chọn lựa. Với cách trộn này sẽ cho ra hương vị cà phê đậm đà, mạnh mẽ, phù hợp với một số đối tượng nhất định. Với những ai thích cà phê có một chút đắng, chua nhẹ và hậu vị vẫn rất tuyệt vời, đây cũng là cách trộn chủ yếu để dùng cho các quán sử dụng máy pha cà phê.

Công thức 2: 50% Robusta + 50% Arabica.

Loại cà phê pha này sẽ có hương vị cân bằng giữa hai loại cà phê Arabica và Robusta. Arabica mang đến hương vị chua nhẹ nhàng, thanh, trong khi Robusta mang đến vị đậm và béo. Do đó, loại cà phê pha trộn này sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon, có vị chua cân bằng, không quá tắc. Mùi thơm nồng nàn, quyến rũ, có hương trái cây, hoa cỏ của Arabica và hương socola, hạt dẻ của Robusta.

Công thức 3: 80% Arabica + 20% Robusta.

Vị ngọt đặc trưng của cà phê Arabica thượng hạng, vẫn đan xen một chút vị đắng từ Robusta. Có hậu vị chua thanh nhẹ nhàng và dễ chịu. Phong cách phối trộn này cũng phù hợp với việc sử dụng máy pha cà phê và kiểu pha pour over hay espresso.

Công thức 4: 60% Arabica + 40% Robusta.

Tỉ lệ pha này mang lại sự cân bằng tương đối giữa hương vị thanh và đậm của Arabica và Robusta. Hương thơm của Arabica vẫn thể hiện rõ hơn nhưng cùng với đó là hậu vị đắng và mạnh mẽ hơn từ Robusta. Điều này tạo nên một tách cà phê vừa đậm đà vừa mịn màng. Thích hợp cho những người thích cảm giác cà phê mạnh mẽ.

Công thức 5: 90% Arabica + 10% Robusta.

Loại cà phê này sẽ nổi bật rõ hương vị của cà phê Arabica ngọt, nhẹ và thanh. Vì Arabica là thành phần chính tạo nên vị ngọt và thoang thoảng hương vị trái cây. Trong khi đó, vị Robusta chỉ đóng vai trò nhỏ, mang đến một chút hậu vị đắng. Đây là sự kết hợp yêu thích cho những người yêu thích hương vị của Arabica và không muốn cảm nhận quá nhiều vị đắng.Ngoài ra, còn có rất nhiều tỉ lệ pha trộn hạt cà phê Arabica và Robusta khác nhau mang hương vị đặc trưng thú vị. Tất cả đều tạo nên một loạt sự trải nghiệm cà phê đa dạng, phù hợp với sở thích cá nhân của từng người yêu cà phê.

-----------

Bạn thích tỉ lệ nào? Vì sao?

x