Cách luyện tập để cảm nhận vị ngọt tốt hơn?

02/10/2023

​Ai cũng có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của cà phê này. Tuy nhiên, nếu bạn trước đây chưa từng uống cà phê hoặc uống cà phê với nhiều đường, sữa. Bạn có thể sẽ cần thêm chút thời gian đó!

Vị ngọt cà phê đến từ đâu?

Đến từ bản thân quả cà phê chứ không cần tẩm ướp, thêm thắt gì cả.

Quả cà phê cũng giống như rất nhiều loại hoa quả khác, khi chín nó cũng có thể sở hữu một lượng đường bên trong. Đặc biệt, những quả cà phê được trồng ở địa hình, thổ nhưỡng khí hậu phù hợp còn có lượng đường cực kỳ cao. Lượng đường trong quả cà phê chín này là một trong những thứ có thể đem đến những hương vị độc đáo, vị ngọt cho hạt cà phê về sau. Bởi vậy, người làm cà phê chất lượng cao thường phải chi trả khá lớn cho nhân công thu hái chọn lọc quả chín để có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, vị ngọt này sẽ biến đổi tùy vào từng cách làm cà phê.​

Để cảm nhận được vị ngọt của cà phê không khó.

Nhưng bạn có lẽ sẽ cần phải thay đổi một chút thói quen hoặc thử thêm một số thói quen mới sau:

- Hạn chế ăn những món cay nóng, quá mặn hoặc quá ngọt để vị giác không bị ảnh hưởng nhiều.

- Giảm dần lượng đường trong các món ăn hằng ngày. Ăn ít đi thì lúc sau bạn chỉ cần có một chút ngọt thôi là cũng có thể nhận ra.

- Ăn nhiều loại hoa quả khác nhau và tập ghi nhớ cảm nhận hương vị mỗi lần ăn. Cái này thì bạn hãy ăn chậm lại một xíu, để từng thớ hoa quả ở lại trên lưỡi lâu hơn.

- Và quan trọng hơn: Hãy tìm uống thử những loại cà phê Specialty hoặc Fine Robusta chất lượng cao để cảm nhận được nhiều hương vị cà phê hơn.

 

x