Cà phê trứng

Trạng thái: Còn hàng
39.000₫
Nguyên liệu cơ bản của một tách cà phê trứng dù ở đâu cũng đều có cà phê, đường, sữa và trứng gà tươi. Ngày xưa, người pha chế cà phê trứng luôn dùng tay tự đánh thật bông lòng...
- +

Nguyên liệu cơ bản của một tách cà phê trứng dù ở đâu cũng đều có cà phê, đường, sữa và trứng gà tươi. Ngày xưa, người pha chế cà phê trứng luôn dùng tay tự đánh thật bông lòng đỏ trứng cùng đường và sữa. Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển, các quán cà phê để thuận tiện, phục vụ nhanh chóng hơn cho khách hàng nên đều chuyển qua dùng các loại máy móc để đánh bông lòng đỏ trứng cùng sữa, đường và thêm cả bơ vào chung.

Cà phê được pha riêng, phải là cà phê nguyên chất. Có thể pha bằng cà phê bằng phin truyền thống, hay bằng các loại máy pha cà phê đều được.  Tùy theo từng công thức, nồng độ và thời gian riêng của mỗi người pha chế mà tạo ra một hương vị riêng biệt khác nhau. Sau khi lòng đỏ trứng được đánh bông đến độ vừa đủ rồi, người pha chế sẽ đổ trực tiếp vào cốc cà phê đã đánh pha. Vậy là một tách cà phê trứng được hoàn thành. Mỗi quán cà phê, mỗi người chủ quán, mỗi người pha chế lại có riêng cho mình những “bí kíp” độc nhất, sự khác biệt của từng loại nguyên liệu, lượng nguyên liệu pha chế, thời gian, nồng độ,… mà cà phê trứng ở mỗi hàng quán lại mang một hình ảnh, một chất lượng, một hương vị khác nhau.

x