Americano

Trạng thái: Còn hàng
35.000₫
Cà phê Americano hay còn gọi là Cafe Americano, Caffè Americano. Chuyện kể rằng, trong thế chiến thứ 1 và thứ 2, khi đóng quân tại Ý, với mục đích giảm độ đậm và vị chua cà phê Espresso, những...
- +

Cà phê Americano hay còn gọi là Cafe Americano, Caffè Americano. Chuyện kể rằng, trong thế chiến thứ 1 và thứ 2, khi đóng quân tại Ý, với mục đích giảm độ đậm và vị chua cà phê Espresso, những người lính Mỹ đã chủ động thêm một lượng nước vào thức uống này. Thật không ngờ, với sáng tạo này đã tạo ra được một hương vị cafe ấn tượng và được nhiều người yêu thích.

Cà phê Americano là một trong những hương vị cà phê chuẩn vị với việc thêm nước nóng vào Espresso. Độ đậm của một tách Americano sẽ phụ thuộc vào lượng Espresso và lượng nước bổ sung.

Thực tế thì thuật ngữ Americano có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha Mỹ từ những năm 1970. Nó được hiểu với ý nghĩa là “Người Mỹ”. Ngoài ra, thuật ngữ “caffè Americano” hiểu theo tiếng Ý có nghĩa là “cà phê Mỹ”. Nhiều thông tin cho rằng, tên gọi của loại cà phê này có nguồn gốc từ Thế Chiến thứ II. Đó là khi những người lính Mỹ sử dụng cà phê Espresso pha loãng với nước nóng để tạo thành thứ cà phê mà họ đã quen uống ở quê nhà.

x